Chàng trai YouTuber ảo thuật triệu views khát khao thổi làn gió mới đến ảo thuật nước nhà và khát khao cống hiến

SVVN – Sở hữu những video trình diễn lên đến hàng triệu lượt người xem trên YouTube, Đoàn Đức Trung hay được biết đến với nghệ danh TrungKP. Có phong cách trình diễn vô cùng ma mị cuốn hút khi kết hợp giữa ảo thuật và âm nhạc epic, những phần trình diễn tưởng chừng như chúng ta chỉ có thể xem được những điều đó ở trên thế giới.

Sinh năm 1999 tại Hưng Yên, Đoàn Đức Trung sớm nhận ra đam mê với ảo thuật qua màn trình diễn của một bạn học sinh cùng trường từ đầu năm học lớp 9. Khi đó, Trung vô cùng ngưỡng mộ những kĩ thuật mà bạn ấy làm được và sau đó vì quá tò mò, thích thú nên Trung đã trốn bố mẹ ra ngoài quán net để lên mạng tự tìm tòi và học hỏi…

Chàng trai YouTuber ảo thuật triệu views khát khao thổi làn gió mới đến ảo thuật nước nhà và khát khao cống hiến ảnh 1
Đoàn Đức Trung hay được biết đến với nghệ danh TrungKP.

Trung chia sẻ: “Khoảng thời gian đầu sự nghiệp Trung bị ảnh hưởng bởi phong cách của các ảo thuật gia trên thế giới như ảo thuật gia Dynamo, Cyril Takayama,… do chưa định hình được phong cách của bản thân khiến mình bị lạc lối. Do đó, khoảng thời gian đầu Trung chỉ có đi biểu diễn cho các bé thiếu nhi và dần dần mất đi cảm xúc cũng như cảm hứng với ảo thuật.”

Chàng trai YouTuber ảo thuật triệu views khát khao thổi làn gió mới đến ảo thuật nước nhà và khát khao cống hiến ảnh 2
Đức Trung sở hữu những video trình diễn lên đến hàng triệu lượt người xem trên YouTube.

“Nhiều người nói với Trung: “Diễn cho thiếu nhi cũng là khán giả”, Trung tôn trọng những ý kiến đó nhưng để Trung có thể chạm được tới ước mơ của bản thân thì Trung biết rằng mình cần phải thử thách bản thân nhiều hơn nữa. Để thúc đẩy bản thân phải sáng tạo ra những màn ảo thuật, những phần trình diễn hay hơn, mới lạ hơn để làm sao có thể chinh phục khán giả ở mọi độ tuổi và cuối cùng là nhận được sự công nhận của tất cả mọi người.”

Chàng trai YouTuber ảo thuật triệu views khát khao thổi làn gió mới đến ảo thuật nước nhà và khát khao cống hiến ảnh 3

Đức Trung muốn được gắn liền tên tuổi với ảo thuật nói chung và giới ảo thuật nói riêng. Đó là lí do trong quãng thời gian dịch COVID – 19 diễn ra, Trung đã dành rất nhiều thời gian để đào sâu vào bản thân mình hơn, để biết rằng sở trường, điểm mạnh của bản thân là gì, bản thân mình muốn gì và yếu tố cốt lõi mà từ đầu Trung muốn là gì khi quyết định theo đuổi con đường này. Đây cũng chính là lí do để Đức Trung quyết định là chính mình khi làm nghệ thuật để bản thân không bị bó buộc bởi 1 hình tượng hay 1 giới hạn nào cả.

Chàng trai YouTuber ảo thuật triệu views khát khao thổi làn gió mới đến ảo thuật nước nhà và khát khao cống hiến ảnh 4
Chàng trai YouTuber ảo thuật triệu views khát khao thổi làn gió mới đến ảo thuật nước nhà và khát khao cống hiến ảnh 5

Ngoài ảo thuật, Trung còn đam mê với âm nhạc và cũng dành nhiều thời gian tìm hiểu về âm nhạc. Đây là sự cộng hưởng vô cùng lớn khi Trung quyết định kết hợp giữa ảo thuật và âm nhạc, cụ thể ở đây là Epic Music.

Lĩnh vực nào khi mới bắt đầu đều phải trải qua khá nhiều khó khăn và ảo thuật cũng không ngoại lệ: “Thời gian đầu, khó khăn lớn nhất của mình là thiếu thốn về mặt tài chính, cơ hội để phát triển bản thân. Thời gian đầu khi lên Hà Nội lập nghiệp, chỉ có một mình và gần như Trung không có sự hỗ trợ nào đến từ gia đình, vì bố mẹ cũng không muốn mình đi theo con đường này. Đó cũng là lí do mình phải ôm quá nhiều việc một lúc để kiếm tiền mưu sinh nên không còn thời gian cho sáng tạo cũng như luyện tập nữa.”

Chàng trai YouTuber ảo thuật triệu views khát khao thổi làn gió mới đến ảo thuật nước nhà và khát khao cống hiến ảnh 6
Chàng trai YouTuber ảo thuật triệu views khát khao thổi làn gió mới đến ảo thuật nước nhà và khát khao cống hiến ảnh 7

Chia sẻ về các dự định trong tương lai, Trung cho biết: “Trong tương lai, trở thành Superstar of Magic tại Việt Nam là điều Trung hằng mong muốn. Trung muốn khán giả Việt Nam thấy rằng ảo thuật vô cùng đa dạng, có rất nhiều điều tuyệt vời và nó không chỉ là trò để diễn cho trẻ con,… ảo thuật thật sự là một bộ môn nghệ thuật mà nó xứng đáng được săn đón bậc nhất…

Ngoài ra, mình đang sở hữu 1 kênh Youtube với hơn 40 nghìn lượt đăng kí theo dõi và mong muốn sắp tới của mình là trong thời gian gần nhất Trung sẽ đạt được nút bạc Youtube và sau đó là chinh phục nút Vàng trên nền tảng này cũng như là chinh phục khán giả của mình bằng ảo thuật.”

Nguồn: svvn.tienphong.vn